ชื่อวิทยาศาสตร์: Artemisia dracunculus
ชื่อสามัญ: Tarragon
Tarragon
เป็นเครื่องเทศที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ซึ่งสามารถปลูกได้โดยทุกคนในสนามหลังบ้านของตนเอง
หลายคนในอาหารแห่งชาติอย่างแน่นอนมีอาหารที่มีการเพิ่มประเพณีเพื่อ tarragon ตัวอย่างเช่นฝรั่งเศส
(กับทุกสิ่งทุกอย่างนี้เป็นที่ชัดเจนของนักชิมที่รู้จักกันทั่วโลก) ใช้ tarragon
เพื่อเตรียมซอสทุกประเภทเสิร์ฟพร้อมเนื้อ (ซอส bernez) หรือปลา (ravigot sauce) มักจะมีสีเขียวสด Tarragon
รวมอยู่ในสูตรสำหรับสลัด omelets ฯลฯ Tarragon
ไม่น้อยเป็นที่นิยมในอาหารตาตาร์ท่ามกลางเสา Azeris จอร์เจีย ...
ตัวแทนของคนรุ่นก่อนยังคงจำรสชาติของมรกตสีเขียว tarkhun ที่แปลกที่สุดในสมัยของอดีตสหภาพโซเวียต สารสกัด Tarragon ถูกรวมอยู่ในสูตรของเครื่องดื่มที่นิยมอย่างเท่าเทียมกัน "Baikal"
โดยวิธีการที่แพทย์อาหรับ Ibn Baytar แนะนำใช้
tarragon เพื่อทำเครื่องดื่มเป็นหลักฐานโดยบันทึกของเขาลงวันที่จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่
8.
บ้านเกิดของ Artemisia
dracunculus (ชื่อภาษาละตินสำหรับ tarragon สามารถแปลเป็น
"มังกรของ หนอง "; dracunculus เป็นมังกรเล็ก ๆ
น้อย ๆ ) ควรพิจารณามองโกเลียสเตปป์ซึ่งมาจากเมล็ด tarragon ยุโรป
(ในระหว่างการรุกรานตาตาร์ - มองโกล) ไม่กี่ศตวรรษต่อมา (ประมาณศตวรรษที่ 15)
ชาวอังกฤษได้เรียนรู้เกี่ยวกับ tarragon และต่อมาชาวอเมริกันก็ชื่นชมเครื่องเทศด้วย.
Tarragon ไม่รวมอยู่ในรีจีสทรีดิวดิวเมนต์ดังนั้นจึงใช้เฉพาะในยาแผนโบราณเท่านั้น.
แหล่งอ้างอิง
- frutos.info “Tarragon (tarragon): สรรพคุณทางยาและข้อห้าม”. [ออนไลน์].เข้าถึงได้จาก https://frutos.info/3kvkesr-lekarstvennye-rasteniya/_estragon-tarkhun-lechebnye-svojstva-i-protivopokazaniya/ [20/04/2019]
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น