หน้าเว็บ

ทาร์รากอน

ชื่อวิทยาศาสตร์: Artemisia dracunculus
ชื่อสามัญ: Tarragon


Tarragon เป็นเครื่องเทศที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ซึ่งสามารถปลูกได้โดยทุกคนในสนามหลังบ้านของตนเอง

หลายคนในอาหารแห่งชาติอย่างแน่นอนมีอาหารที่มีการเพิ่มประเพณีเพื่อ tarragon ตัวอย่างเช่นฝรั่งเศส (กับทุกสิ่งทุกอย่างนี้เป็นที่ชัดเจนของนักชิมที่รู้จักกันทั่วโลก) ใช้ tarragon เพื่อเตรียมซอสทุกประเภทเสิร์ฟพร้อมเนื้อ (ซอส bernez) หรือปลา (ravigot sauce) มักจะมีสีเขียวสด Tarragon รวมอยู่ในสูตรสำหรับสลัด omelets ฯลฯ Tarragon ไม่น้อยเป็นที่นิยมในอาหารตาตาร์ท่ามกลางเสา Azeris จอร์เจีย ...

ตัวแทนของคนรุ่นก่อนยังคงจำรสชาติของมรกตสีเขียว tarkhun ที่แปลกที่สุดในสมัยของอดีตสหภาพโซเวียต สารสกัด Tarragon ถูกรวมอยู่ในสูตรของเครื่องดื่มที่นิยมอย่างเท่าเทียมกัน "Baikal" โดยวิธีการที่แพทย์อาหรับ Ibn Baytar แนะนำใช้ tarragon เพื่อทำเครื่องดื่มเป็นหลักฐานโดยบันทึกของเขาลงวันที่จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่ 8.
บ้านเกิดของ Artemisia dracunculus (ชื่อภาษาละตินสำหรับ tarragon สามารถแปลเป็น "มังกรของ หนอง "; dracunculus เป็นมังกรเล็ก ๆ น้อย ๆ ) ควรพิจารณามองโกเลียสเตปป์ซึ่งมาจากเมล็ด tarragon ยุโรป (ในระหว่างการรุกรานตาตาร์ - มองโกล) ไม่กี่ศตวรรษต่อมา (ประมาณศตวรรษที่ 15) ชาวอังกฤษได้เรียนรู้เกี่ยวกับ tarragon และต่อมาชาวอเมริกันก็ชื่นชมเครื่องเทศด้วย.

Tarragon ไม่รวมอยู่ในรีจีสทรีดิวดิวเมนต์ดังนั้นจึงใช้เฉพาะในยาแผนโบราณเท่านั้น.


แหล่งอ้างอิง

  1. wikipedia. “Tarragon”. [ออนไลน์].เข้าถึงได้จาก https://en.wikipedia.org/wiki/Tarragon [20/04/2019]
  2. frutos.info “Tarragon (tarragon): สรรพคุณทางยาและข้อห้าม”. [ออนไลน์].เข้าถึงได้จาก https://frutos.info/3kvkesr-lekarstvennye-rasteniya/_estragon-tarkhun-lechebnye-svojstva-i-protivopokazaniya/ [20/04/2019]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น